• This event has passed.

18 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม

ด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์สุมณฑา เกษมวิลาศ สังกัด สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หัวหน้า โครงการ เส้นทางสู่จักรวาลข้อมูล: การพัฒนากำลังคนด้านการเขียนโปรแกรมสู่การเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล (Journey to Data Universe: Empowering Coding Professionals in Data Analyst) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “Data Universe” ซึ่งได้รับทุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคน และทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.) ภายใต้แผนงานย่อย N44(S4P21) พัฒนาเยาวชนให้เป็นผู้มีสมรรถนะและความรู้ ฉลาดรู้ทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ รวมถึง Coding โดยใช้วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 ทางโครงการได้เปิดรับสมัคร  ผู้เข้าร่วมโครงการอบรมและแข่งขัน ที่มีอายุ 16-24 ปี ที่สนใจประกอบวิชาชีพหรือเสริมทักษะด้านการวิเคราะห์ข้อมูลสู่การเป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analyst)

**กิจกรรมไม่มีค่าใช้จ่าย**

กติกาการอบรมและแข่งขัน
– แต่ละบทเรียนมีการประเมินผล หากคะแนนมากกว่า 60% ถือว่าผ่านเกณฑ์และได้รับประกาศนียบัตร
– การคัดเลือกเข้าสู่รอบ HACKATHON ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกต้องเรียนครบทุก 3 ทักษะและ 9 บทเรียน ตั้งแต่ระดับ Beginner จนถึง Advanced

รางวัล
– เงินรางวัลรวมสูงสุด 50,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรผู้ชนะเลิศและผู้ที่เข้าร่วมแข่งขัน

สมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2567

โครงการจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการและปฐมนิเทศ ภายในวันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ.2567

สมัครเข้าร่วมโครงการ เส้นทางสู่จักรวาลข้อมูล : การพัฒนากำลังคนด้านการเขียนโปรแกรมสู่นักวิเคราะห์ข้อมูล: https://kku.world/datauniverse-register
ดูข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ fb : https://kku.world/datauniverse-fb

Start:
18 กรกฎาคม
End:
31 สิงหาคม
Event Category:

089-7102651, 089-7102645
View Organizer Website

วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์
Sila, Mueang Khon Kaen District, Khon Kaen 40000
Khon Kaen District, 40002 Thailand
+ Google Map
089-7102651, 089-7102645