สำนักบริการวิชาการ มข. จัด (In-house training) ประชุมวิชาการ นิเทศทางคลินิก รพ.ชุมชน สร้างมาตรฐานความปลอดภัย

สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัด In-house training การประชุมวิชาการระบบบริหารการพยาบาล : การนิเทศทางคลินิกโรงพยาบาลชุมชน ให้กับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับ ชมรมพยาบาลโรงพยาบาลชุมชนจังหวัดพิษณุโลก และ สมาคมผู้บริหารการพยาบาลโรงพยาบาลชุมชน  โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-3 กันยายน 2567 ณ โรงแรมเมย์ฟลาวเวอร์ แกรนด์ โฮเทล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พิธีเปิดได้รับเกียรติจาก นพ.ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานกล่าวเปิด นางเรืองศิริ ไกรคง นายกสมาคมผู้บริหารการพยาบาลโรงพยาบาลชุมชน กล่าวรายงาน

การประชุมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพัฒนาการจัดบริการทางการพยาบาลที่ปลอดภัยให้มีมาตรฐาน เพิ่มความรู้และทักษะในการนิเทศทางการพยายาลให้แก่พยาบาลวิชาชีพ ที่ทำหน้าที่หัวหน้างาน หัวหน้าทีม เสริมสร้างสมรรถนะทางการพยาบาล เกิดกลไกลการติดตามผลการปฏิบัติงานของผู้ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีผู้เข้าอบรมทั้งสิ้นจำนวน 128 คน จากเครือข่ายโรงพยาบาลชุมชน 26 โรงพยาบาล 10 จังหวัดในพื้นที่ภาคเหนือ ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.รัชตวรรณ ศรีตระกูล วิทยากรอิสระ และ ทีมสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมเป็นวิทยากรในการประชุมในครั้งนี้