คณะศึกษาศาสตร์ มข. หารือ อัครราชทูตที่ปรึกษา อว. ณ สถานเอกอัครราชทูตประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2567 รศ.ดร.อิศรา ก้านจักร คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เดินทางเยือน Royal Thai Embassy, Washington D.C.วอชิงตัน ดี.ซี., สหรัฐอเมริกา นำคณะทำงานด้านการศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เข้าหารือกับ นายฐิติเดช ตุลารักษ์ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม) อัครราชทูตที่ปรึกษา อว. สถานเอกอัคราชทูตประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี เพื่อประสานความร่วมมือกิจกรรมต่างๆ ที่คณะศึกษาศาสตร์ต้องการให้ช่วยสนับสนุนเพื่อเชื่อมและแมชชิ่งกับมหาวิทยาลัยในอเมริกา

รศ.ดร.อิศรา ก้านจักร คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น  เผยว่า การเยือนวอชิงตัน ดี.ซี, สหรัฐอเมริกา ได้มีโอกาสนำเสนอกิจกรรมต่างๆที่ทางคณะได้เดินทางมาปฏิบัติภารกิจในช่วงที่อยู่อเมริกา และหารือแนวทางความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยขอนแก่นกับมหาวิทยาลัยในอเมริกากับ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม) ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากท่านอย่างมาก โดยท่านให้ความสนใจและนำเสนอถึงบทบาทของหน่วยงานที่ทำหน้าที่ช่วยมหาวิทยาลัยและ อว. เล่าถึงกิจกรรมที่ทาง มข. ได้ทำหลายเรื่อง ที่จะร่วมกับหน่วยงานของ อว. หลายหน่วยงาน เช่น บพค. อพวช. และ สอวช.คาดว่าจะเกิดความร่วมมือในการพัฒนาด้านการศึกษาในอนาคตอย่างแน่นอน”