อบรมเชิงปฏิบัติการ Strengthening awareness of cyber security and dealing with cyber threats การเสริมสร้างความตระหนักรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์

8 พฤศจิกายน

เนื้อหาการอบรม

1. ความสำคัญของความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และภาพรวมแนวโน้มภัยคุกคามในปัจจุบัน
  2. รูปแบบการโจมตีและการหลอกลวง
    • Malware: เช่น Ransomware, Trojan
    • Availability: เช่น DOS, DDOS
    • Information Gathering: เช่น Google Dorking, NMAP
    • Intrusion Attempt: เช่น Password Attack,SQL Injection
    • Social Engineering: เช่น Phishing,แอปดูดเงิน
  3. แนวทางรับมือและป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์
    • การใช้บริการวิเคราะห์และรายงานภัยคุกคาม เช่น Have I Been Pwned, VirusTotal
    • การดูแลความปลอดภัยบนระบบปฏิบัติการ Windows (Windows Hardening)
    • แหล่งการเรียนรู้ด้าน Cybersecurity
กลุ่มเป้าหมาย/จำนวน 50
ระยะเวลาอบรม 11 ธันวาคม 2567 – 13 ธันวาคม 2567
กำหนดรับสมัคร (ถึงวันที่) 30 พฤศจิกายน 2567
สถานที่จัดอบรม โรงแรม เอสดี เอเวนิว กรุงเทพมหานคร
วิทยากร
1.อาจารย์สมศักดิ์ ภู่สกุล 2.อาจารย์สุรพงษ์ อินทรถาวร 3.อาจารย์ธนพล โกมารกุล ณ นคร
ค่าลงทะเบียน ท่านละ 7,000 บาท
ผู้ประสานงานหลักสูตร นายพิสิษฐ์ วงษ์ไชยศิริ
โทร. 096 3035 969
Line ID. 096 303 5969
หมายเหตุ
กำหนดการอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสม
รับประทานอาหารว่างและเครื่องดื่ม 10.30 น. และ 14.30 น.

Organizers

สำนักบริการวิชาการ
วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โรงแรมบายาสิตา มหาวิทยาลัยขอนแก่น
Thailand + Google Map