มนุษย์-สังคม มข. หารือ ศูนย์ฝึกอาชีพ บก.ตชด.ภาค 2 เดินหน้าสานต่อด้านวิจัยและบริการวิชาการ มุ่งยกระดับวิสาหกิจชุมชนสู่มาตรฐานสากล

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2567 เวลา 13.00 น.  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อรทัย เพียยุระ คณบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากรกลุ่มวิจัยและบริการวิชาการ ให้การต้อนรับ พล.ต.ต.ดร.กิตติศักดิ์ ปลาทอง ผบก.ตชด.ภาค 2 และบุคลากร โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 เข้าร่วมหารือความร่วมมือ ภายใต้การขับเคลื่อนความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง 2 สถาบัน ที่ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ร่วมกัน เมื่อ 31 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา

โดยในการหารือร่วมกันในครั้งนี้มุ่งเน้นการดำเนินงานด้านวิจัยและบริการวิชาการ และการดำเนินการจัดตั้งหลักสูตรเรียนรู้ตลอดชีวิต ของกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 ซึ่งเป็นแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ภายใต้แนวคิดวิสาหกิจชุมชนสู่มาตรฐานสากล ถือเป็นการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 ให้ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่ง รองศาสตราจารย์ ดร.วิภาวี กฤษณะภูติ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ พร้อมสานต่อการดำเนินงานและพร้อมเดินหน้าทำงานร่วมกับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2 ยกระดับคุณภาพชีวิตเยาวชนและชุมชนในทุกมิติ

นอกจากนี้ยังได้ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาส รองศาสตราจารย์ ดร.อรทัย เพียยุระ เข้ารับตำแหน่งคณบดี (วาระ 2) และแสดงความยินดีแก่ รองศาสตราจารย์ ดร.วิภาวี กฤษณะภูติ เนื่องในโอกาส เข้ารับตำแหน่ง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลข่าว กลุ่มวิจัยและบริการวิชาการ