คณะศึกษาศาสตร์สร้างความเข้าใจหลักยุติธรรมและความสุจริตทางวิชาการ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “ความสุจริตทางวิชาการอย่างสมานฉันท์”

เมื่อระหว่างวันที่ 17-18 มกราคม 2565 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ “ความสุจริตทางวิชาการอย่างสมานฉันท์ (Academic Honesty)” ได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.วันชัย วัฒนศัพท์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากร พร้อมด้วยคณะฯ โดยมี รศ.ดร.สุมาลี ชัยเจริญ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรมฯ

รศ.ดร.สุมาลี ชัยเจริญ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์

ซึ่งนอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก ท่านอดุลย์ ขันทอง ประธานแผนกคดีสิ่งแวดล้อมในศาลอุทธรณ์ภาค 2 ให้เกียรติบรรยายในหัวข้อ “หลักการของการใช้กระบวนการยุติธรรมเชิงสมานฉันท์ และการปรับกติกา กฎหมายให้เอื้อกับการใช้หลักการใช้รูปแบบของศูนย์สวมานฉันท์ สันติวิธี/ศูนย์คุ้มครองสิทธิของศาล ในมหาวิทยาลัย” และ รศ.สถาพร เริงธรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้บรรยายในหัวข้อ “การเข้าร่วมเครือข่ายวิจัยเพื่อประเมินระดับความสุจริตทางวิชาการ” และการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการดำเนินการด้านความยุติธรรมทางวิชาการของต่างประเทศ โดยผู้ร่วมเสวนา Prof. Dr. David Knauft, Prof. Dr. Phillip Giffeth, Prof. Courtney Cullen ร่วมกับผู้เข้าร่วมในการอบรมทุกท่าน

การอบรมเชิงปฏิบัติการ “ความสุจริตทางวิชาการอย่างสมานฉันท์ (Academic Honesty)” มุ่งเน้นการสร้างความตระหนัก ร่วมถึงความรู้ความเข้าใจในเรื่องความสุจริตทางวิชาการ ให้สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้เป็นแนวทางและถือปฏิบัติ นำไปสู่การสร้างคุณธรรม จริยธรรมในการสร้างสรรค์ผลงานโดยที่ใช้ความสามารถของตนเอง ภายใต้กรอบมาตรฐานจรรยาบรรณของมหาวิทยาลัย ร่วมถึงถ่ายทอดองค์ความรู้ความสุจริตทางวิชาการสู่นักศึกษาวิชาชีพครูต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

    การวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้โดยระบบ Google analytic

บันทึกการตั้งค่า
Scroll to Top