เปิดศูนย์อาหารคณะแพทยศาสตร์ มข.เน้น สะอาด สะดวก ปลอดภัย

เปิดศูนย์อาหารคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
รศ.นพ.อภิชาติ จิระวุฒิพงศ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิด พร้อมตัดริบบิ้นในพิธีเปิดศูนย์อาหารคณะแพทยศาสตร์ พร้อมมีคณะผู้บริหารคณะแพทยศาสตร์ และผู้บริหารบริษัท สเตชั่นริส จำกัดร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้
ผศ.พญ.สุภัชชา ประเสริฐเจริญสุข ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารด้านพัสดุและวัสดุการแพทย์ กล่าวว่า โรงพยาบาลศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นศูนย์กลางในการให้บริการด้านรักษาพยาบาล ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งในแต่ละปีจะมีผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ศูนย์อาหารจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีผู้มาใช้บริการ อีกทั้งยังเป็นสวัสดิการสำหรับบุคลากร นักศึกษา คณะแพทยศาสตร์ ซึ่งศูนย์อาหารดังกล่าว ได้มีการก่อสร้างมาเป็นระยะเวลายาวนานกว่า 40 ปี โครงสร้างพื้นฐานหลายจุด มีความ ชำรุด เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน จำเป็นต้องมีการปรับปรุงเพื่อให้คงมาตรฐาน รวมถึงเรื่องของมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมและความสะอาด จะต้องให้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล ดังนั้น คณะกรรมการควบคุมดูแลร้านค้าและบริการด้านโภชนาการ จึงได้จัดทำโครงการปรับปรุงศูนย์อาหารคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยได้ให้บริษัท สเตชั่นริส จำกัด เป็นผู้ลงทุนในการปรับปรุง งบประมาณที่ใช้ในการก่อสร้าง รวมจำนวนทั้งสิ้น 15 ล้านบาท ระยะเวลาในการก่อสร้างรวม 4 เดือน และให้ดำเนินการบริหารจัดการศูนย์อาหารทั้งหมด เพื่อพัฒนารูปแบบและระบบการจัดการศูนย์อาหารที่มีคุณภาพ สะอาด ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล
Scroll to Top