Functional Food แทรนด์ของคนรักสุขภาพ

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 64 โดย รองศาสตราจารย์รังสรรค์ เนียมสนิท ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยยุทธศาสตร์และประสานความร่วมมือเพื่อพัฒนาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ร่วมกับ ศาสตราจารย์ ดร.จินตนาภรณ์ วัฒนธร ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเพื่อพัฒนาสมรรถนะมนุษย์และการเสริมสร้างสุข มหาวิทยาลัยขอนแก่น จัดอบรมการแปรรูปผักเพื่อเป็นอาหารสุขภาพ Functional Food ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โจทย์คือ “ผัก” แปรรูปอาหารเพื่อเป็นอาหารสุขภาพ เนื่องจากผักอุดมไปด้วย วิตามิน แร่ธาตุ
ใยอาหาร และสารพฤกษเคมีช่วยเสริมสร้าง ควบคุมการทำงาน  มีสารอาหารหลักที่จำเป็นต่อร่างกาย ป้องกันโรคบางชนิด โดยเปลี่ยนรูปลักษณ์ของผักจากเดิม มาเป็นส่วนผสมหลักของอาหาร สร้างความดึงดูดของรูปลักษณ์ให้น่าทาน รสชาติดี พร้อมทั้งสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอยู่ครบถ้วน เนื่องจากผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทำให้มีกลุ่มคนรักสุขภาพต้องการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นการสร้างมูลค่าให้กับอาหาร และยังเป็นการส่งเสริมและต่อยอดทักษะให้ผู้เข้าร่วมอบรมนำทักษะองค์ความรู้
เพื่อประยุกต์ ต่อยอดในอาชีพและธุรกิจของตน โดยมีผู้เข้าร่วมอบรมครั้งนี้จำนวน 24 คน

าสตราจารย์ ดร.จินตนาภรณ์ วัฒนธร
ศาสตราจารย์ ดร.จินตนาภรณ์ วัฒนธร

         

Scroll to Top